Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn Phan Rang

NỘI SOI PHÁT HIỆN CÓ DỊ VẬT LẠ TRONG HỐC MŨI BÉ 4 TUỔI

Đăng bởi Admin vào lúc 19/04/2023 - Lượt xem: 67

Vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận Bệnh nhi tên C.T.K (4 tuổi) ở KP5 P.Văn Hải TP. Phan Rang - Tháp Chàm đến đăng ký khám Tai-Mũi-Họng. Theo lời kể của gia đình, bé K bị ho sổ mũi hơn 1 tháng và được ba mẹ đưa đi điều trị rất nhiều nơi nhưng vẫn không hết bệnh. Khi thấy mũi trái của bé hôi nên ba mẹ quyết định đưa bé đến khám tại Bệnh viện. Qua thăm khám và nội soi vùng xoang mũi cho bé, BS CKI. Nguyễn Quốc Hưng phát hiện dị vật trong hốc mũi trái gây loét vùng hốc mũi, có mùi hôi. Ngay sau đó bác sĩ Hưng đã tiến hành nội soi gắp dị vật là mảnh bút màu sáp cứng nằm trong hốc mũi trái của bé trai.

NỘI SOI PHÁT HIỆN CÓ DỊ VẬT LẠ TRONG HỐC MŨI BÉ 4 TUỔI

BÉ 4 TUỔI BỊ HO SỔ MŨI HƠN 1 THÁNG ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN PHAN RANG  ĐƯỢC BÁC SĨ TAI-MŨI-HỌNG NỘI SOI PHÁT HIỆN CÓ DỊ VẬT LẠ TRONG HỐC MŨI
----------------------
Vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận Bệnh nhi tên C.T.K (4 tuổi) ở KP5 P.Văn Hải TP. Phan Rang - Tháp Chàm đến đăng ký khám Tai-Mũi-Họng.
Theo lời kể của gia đình, bé K bị ho sổ mũi hơn 1 tháng và được ba mẹ đưa đi điều trị rất nhiều nơi nhưng vẫn không hết bệnh. Khi thấy mũi trái của bé hôi nên ba mẹ quyết định đưa bé đến khám tại Bệnh viện. 
Qua thăm khám và nội soi vùng xoang mũi cho bé, BS CKI. Nguyễn Quốc Hưng phát hiện dị vật trong hốc mũi trái gây loét vùng hốc mũi, có mùi hôi.
Ngay sau đó bác sĩ Hưng đã tiến hành nội soi gắp dị vật là mảnh bút màu sáp cứng nằm trong hốc mũi trái của bé trai.
----------------------
Sau thủ thuật, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, mũi không chảy máu, không đau, không sưng phù nề, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị trong 5 ngày. Sau 5 ngày điều trị bệnh nhi hết ho hết sổ mũi bé sinh hoạt vui chơi bình thường.
BS CKI Nguyễn Quốc Hưng - Bác sĩ Tai-Mũi-Họng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Phan Rang cho biết thêm:
"Trẻ em hay hiếu động chưa phân biệt các vật đồ chơi có nguy hiểm cho bé vì vậy ba mẹ hãy luôn quan sát trẻ trong lúc trẻ vui chơi để kịp thời ngăn chặn các hành động đưa đồ vật lên miệng, mũi, tai. Hạn chế mua những đồ dùng hay đồ chơi có chi tiết quá nhỏ cho trẻ. Ngoài ra, cũng không nên để trẻ vừa ăn vừa chơi hay cười nói trong khi ăn uống để tránh tình trạng sặc dẫn đến các mảnh đồ ăn di chuyển nhầm vào đường hô hấp. Giữ các đồ vật nhỏ, nguy hiểm tránh xa tầm tay của trẻ em." 

Gấp dị vật thành công trong hốc mũi em bé 4 tuổi 

 

Bài viết liên quan