KHOA NHI

KHOA NHI

KHOA NHI

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Phan Rang khám và điều trị đầy đủ các chuyên ngành, gồm khoa Nội nhi, khám điều trị, cấp cứu nhi về các chuyên tiêu hóa, hô hấp, truyền nhiễm, thận – tiết niệu,...

Đối tượng: khám điều trị các bệnh cho trẻ em (từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi) có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT, chọn lọc và tư vấn cho người nhà bệnh nhi vào điều trị nội trú.

2. TRANG THIẾT BỊ

Hệ thống phòng khám được trang bị đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế: Khu phòng chờ có thiết bị giải trí. Phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ khám chẩn đoán bệnh.

Phòng điều trị nội trú với với các giường chuyên khoa, hệ thống oxy âm tường, máy hút đờm dãi tại phòng bệnh nặng, các trang thiết bị thiết yếu, xe cấp cứu, máy khí dung…

Đơn nguyên sơ sinh là một khu riêng với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu và vận chuyển hiện đại, được bố trí bên cạnh phòng sinh và phòng mổ sản, thuận lợi cho việc cấp cứu sơ sinh một cách nhanh chóng nhất. Với các trang thiết bị chuyên sâu:

- Giường hồi sức tích hợp đèn sưởi, dụng cụ thở oxy

- Lồng ấp sơ sinh

- Đèn chiếu vàng da di động

- Hệ thống hút dịch

- Máy đo SPO2 cầm tay

- Bộ hồi sức cấp cứu nhi…

Phòng khám bệnh ngoại trú thì được bố trí riêng phòng khám BHYT và dịch vụ theo yêu cầu phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh một cách tốt nhất. Phòng khám khang trang sạch sẽ, có trang bị thêm cây xanh tại mỗi bàn khám tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Đề cao y đức và chuyên môn để đáp ứng hiệu quả điều trị, chăm sóc một cách tốt nhất, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm công tác, luôn cập nhật kiến thức mới để nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhi. Bác sĩ điều trị vui vẻ, thân thiện thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân, giải thích tình trạng bệnh, tư vấn giáo dục sức khỏe về cách sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng,… tận tình và chu đáo. Tạo được niềm tin từ gia đình bệnh nhi, đội ngũ điều dưỡng tại khoa Nhi luôn niềm nở tiếp đón và chăm sóc bệnh nhi như những người thân, những đứa con của chính mình, dùng nụ cười thân thiện và cử chỉ ân cần để giúp các bé xua tan cảm giác sợ hãi lo lắng trong suốt quá trình điều trị.

 

 

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN