Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn Phan Rang

Điều trị tật khúc xạ

Đăng bởi Admin vào lúc 04/11/2020 - Lượt xem: 252

Bạn có tật khúc xạ và bạn muốn phẫu thuật để khỏi hẳn tật này, tuy nhiên bạn lại không biết các phương pháp phẫu thuật khác nhau như thế nào và bạn thấy rối rắm, không phân biệt được các phương pháp phẫu thuật?

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn quan tâm đến phẫu thuật LASIK về những phương pháp phẫu thuật cơ bản để chữa tật khúc xạ.

Trong phẫu thuật chữa tật khúc xạ đang được áp dụng hiện nay, có 3 phương pháp chính là:

–Phẫu thuật LASIK thông thường

–Femtosecond LASIK 

–ReLEx SMILE®

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm trên, nhưng nói chung phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ là phương pháp an toàn, thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực hồi phục nhanh chóng – tức hiệu quả điều trị là như nhau.

Sự khác nhau cơ bản giữa các phương pháp là: phẫu thuật LASIK thông thường thì mắt bệnh nhân phải chịu kích thích nhiều hơn (cảm giác cộm, chảy nước mắt), còn Femtosecond LASIK và ReLEx SMILE® thì do là thế hệ máy hiện đại hơn nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, ít bị kích thích ở mắt hơn trong quá trình mổ.

Dù là sử dụng phương pháp nào thì sự khó chịu ở mắt sẽ không còn sau khoảng 4 tiếng sau phẫu thuật. Bệnh nhân sau phẫu thuật chỉ cần dùng thuốc theo đúng chỉ định, bảo vệ mắt khỏi nước bẩn trong 3 ngày đầu.

Hạn chế xem thiết bị điện tử trong 3 ngày đến 1 tuần, tạm dừng chơi các môn thể thao có tính chất đối kháng, tạm dừng bơi lội trong khoảng 3 tháng đầu sau phẫu thuật… Sau thời đó, mọi sinh hoạt trở về bình thường.

Phương pháp LASIK 

Bài viết liên quan