Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn Phan Rang

Danh sách bác sĩ có chuyên môn Chẩn đoán hình ảnh trên cả nước

Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh là gì?

1. TỔNG QUAN

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh tại Bệnh viện thực hiện các khảo sát chẩn đoán hình ảnh, các thủ thuật can thiệp, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Điểm mạnh của khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh chính là trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán chính xác của đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm dựa trên các hình ảnh thu được.

Khoa luôn có ê-kíp bác sĩ, kỹ thuật viên trực nhằm đảm bảo sẵn sàng phục vụ bệnh nhân 24/24 trong các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

  

2. DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Với tiêu chí và nguyện vọng đưa khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày càng phát triển nhằm phục vụ toàn diện về mặt chẩn đoán cho lâm sàng và bệnh nhân một cách chính xác, để nâng cao chất lượng điều trị, giảm tối thiểu sai sót.

Với tác phong chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, chắc chắn rằng khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ cho ra những hình ảnh chất lượng cao và nỗ lực không ngừng để phát triển với tốc độ nhanh nhất đáp ứng mọi yêu cầu của lâm sàng và nhu cầu của người dân.

Với mục tiêu, quan điểm và sự quan tâm đầu tư đúng mức của Bệnh viện , khoa CĐHA có hệ thống phòng kỹ thuật liên hoàn và vị trí đắc địa, tạo không gian và thời gian làm các kỹ thuật nhanh, gọn, các nhân viên hỗ trợ tốt cho nhau; đồng thời tạo điều kiện cho ban lãnh đạo khoa quản lý tốt nhất về nhân viên, giải thích và đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân khi đến khoa. Khoa CĐHA chứng tỏ vai trò tiên phong trong khu vực, đủ sức cạnh tranh và hội nhập trong ngành kỹ thuật hình ảnh học cả nước.

Hệ thống trang thiết bị và các kỹ thuật đi kèm:

    

2.1 X-quang kỹ thuật số:

Khoa thực hiện  các chỉ định của bác sĩ lâm sàng của các khoa trong bệnh viện.  

2.2 Siêu âm:

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình học bằng cách cho một phần của cơ thể tiếp xúc với sóng âm có tần số cao (siêu âm), để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Dựa vào đó, các bác sĩ chuyên khoa phát hiện các bất thường bệnh lý của bệnh nhân, từ đó chẩn đoán và điều trị bệnh.

Kỹ thuật siêu âm chẩn đoán được sử dụng rộng rãi trong:

 • Chẩn đoán các bệnh lý ở tạng trong cơ thể có biến đổi cấu trúc hình thái (siêu âm doppler màu tim, tuyến giáp, bụng tổng quát, động mạch chủ bụng ...).
 • Chẩn đoán trong sản – phụ khoa (siêu âm doppler màu sản 4D, siêu âm doppler màu thai, tuyến vú, phụ khoa...).

Tuy nhiên, siêu âm chẩn đoán hiện tại vẫn có hạn chế khi khảo sát xương và các mô cơ thể có chứa khí như ruột, phổi.

 

2.3 CT – Scanner:

 • Chụp toàn bộ các cas chấn thương đầu trong cấp cứu giải quyết nhanh gọn phù hợp với tính chất cấp cứu.
 • Toàn bộ các bệnh lý về hàm mặt và tai mũi họng cho cái hình tổng thể và phát hiện dễ dàng các bệnh lý về mũi xoang.
 • Chụp toàn thân trong những cas cấp cứu đa chấn thương  nhằm phát hiện tất cả tổn thương trong cơ thể một cách nhanh nhất giúp bác sĩ cấp cứu và chuyên khoa xử trí nhanh nhằm cứu sống bệnh nhân.
 • MSCT bụng có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong ổ bụng (gan, lách, thận, ruột) và phát hiện các bất thường về hệ thống mạch máu vùng bụng (hẹp, phình, dị dạng, tắc…)
 • MSCT ngực có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong lồng ngực (tim, phổi…) và phát hiện các bất thường về hệ thống mạch máu vùng ngực (hẹp, phình, dị dạng, tắc…) kết hợp hình ảnh 3D dễ dàng phát hiện tổn thương các cung sườn.
 • Với 3D trong MSCT dễ dàng đánh giá mức độ lệch, nát phức tạp trong những cas chấn thương xương như: khung chậu, hàm mặt, các khớp (gối, khuỷu, vai…).
 • MSCT cột sống trong chấn thương giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về tổng thể cột sống (xẹp, lún, bể) trên mọi góc độ trên hình 3D, từ đó đưa ra chỉ định phẫu thuật tốt nhất.
 • Kỹ thuật chụp cảnh não tiêm thuốc cản quang phát hiện tất cả các bệnh lý về mạch máu vùng động mạch cảnh và não (hẹp, giản, túi phình…) kể cả bệnh lý mạch máu não và nhu mô não.
 • Kỹ thuật chụp mạch vành: Phát hiện tất cả bệnh lý về mạch vành kể cả mảng bám xơ vữa.
 • Kỹ thuật chụp mạch máu chi trên và chi dưới phát hiện bệnh lý tắc, nghẽn, hẹp, phình, các mảng bám trong động mạch chi.

Nguyễn Xuân Hiền

Bác sỹ CKII Nội khoa, Nội soi tiêu hóa

Xem thêm

Lê Xuân Thủy

Bác sỹ Chuyên khoa I Chẩn đoán hình ảnh

Xem thêm

Lưu Sử Ngọc Huy

Bác sỹ Chẩn đoán hình ảnh

Xem thêm

Thập Thị Thanh Lợi

Bác sỹ CKI Chẩn đoán hình ảnh

Xem thêm